การประชุมร่วม 3 สมาคมหลักของธุรกิจประกันชีวิต

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2566 ณ ห้องอาหาร Trattoria โรงแรมอีสติน แกรนด์ พญาไท ได้มีการร่วมประชุม 3 สมาคม คือ สมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงิน (THAIFA), สมาคมผู้บริหารธุรกิจประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงิน (GAMA Thailand), และ MDRT Thailand

ประเด็นหลักของการหารือ คือ การร่วมมือกันรณรงค์ให้ตัวแทนปฏิบัติงานด้วยความถูกต้อง ไม่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้ถือกรมธรรม์ โดยเฉพาะเรื่องการชักชวนให้ย้ายสังกัดโดยผิดวิธี

นอกจากนั้นทั้ง 3 สมาคม จะร่วมมือสนับสนุนกิจกรรมของกันและกัน

คุณประภาพร ลิขสิทธิ์ นายก THAIFA กล่าวถึงกิจกรรมของ THAIFA ได้แก่ งานมอบรางวัล APFinSA Awards 2023 ซึ่งจะจัดในวันที่ 14 กันยายน 2566
งานที่ 2 คือ วิชาการมูลนิธิตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงิน ประจำปี ซึ่งปีนี้ จัดขึ้นในวันที่ 21 กันยายน 2566 ณ ห้องแกรนด์ ไดมอนด์ บอลรูม เมืองทองธานี
และการสัมมนาวิชาการ APLIC ครั้งที่ 20 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 27-29 พฤษภาคม 2568 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งได้เชิญชวนทุกๆ ท่านมาเป็นเจ้าภาพร่วมกัน โดยมีเป้าหมายผู้เข้าร่วมงานทั้งคนไทยและต่างชาติจำนวนมากกว่า 11,000 คน

คุณมงคล ลุสัมฤทธิ์ นายก GAMA Thailand ประชาสัมพันธ์กิจกรรมวิชาการของ GAMA ในงาน GAMA Day ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 10 สิงหาคม 2566 นี้ ณ ห้องรอยัล จูบิลี่ อิมแพค เมืองทองธานี โดยมีวิชาการจาก 3 วิทยากร คือ ดร.ธีรศานต์ สหัสสพาศน์ (ดร.ไอซ์), ผศ.ดร.เอกก์ ภทรธนกุล และ Mr. Glen Wong ภายใต้แนวคิด Anything is Possible
และสุดยอดงานสัมมนา LAMP Asia 2023 หัวข้อ Together Toward Tomorrow Transformation Leadership จัดขึ้น ณ ห้องภิรัชฮอลล์ ไบเทค บางนา

กฤชณัท เดชะธนสิงห์ ประธาน MDRT Thailand เชิญชวนทุกท่านมาร่วมงาน MDRT Day ฉลอง 30 ปี MDRT Thailand โดยมีวิชาการในหัวข้อ Choose Forward Move Forward ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 8 สิงหาคม 2566 นี้ ณ ห้องรอยัล จูบิลี่ อิมแพค เมืองทองธานี
การร่วมมือของทั้ง 3 สมาคม มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพ บุคคลากรในอุตสาหกรรมให้มีความรู้ ความสามารถ พร้อมจรรยาบรรณที่ดี ยกระดับอุตสาหกรรมประกันชีวิตให้เป็นที่ยอมรับของสังคมยิ่งๆ ขึ้นไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เว็บไซต์องค์กรกลางของตัวแทนประกันชีวิตทั่วประเทศ ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และเงื่อนไขและข้อตกลงในการใช้บริการเว็บไซต์